New post
Lữ Tiên Sinh
in
Forex
May 28 12:21

Hongkong & Tradewar, LatestNews is Old

Vẻ như câu chuyện tâm điểm lúc này là về phi vụ Hongkong liên quan đến Tradewar khiến Gold bật tăng như kịch bản đã dự hôm qua khi về phạm vi $1691-$1695. Thật ra thì cẩn trọng bị lừa nhé!! 
93
2
Như vầy, cái vụ Hongkong vốn dĩ chả có gì mới vì nó xuất phát từ đầu tuần rồi. Dù hôm nay chúng ta có : Hạ viện Hoa Kỳ thông qua dự luật trừng phạt Trung Quốc và Cơ quan luật pháp của Trung Quốc sẽ bỏ phiếu đối với nghị quyết về việc áp đặt Luật an ninh Quốc gia lên Hồng Kông trước khi phiên họp thường niên kết thúc vào ngày thứ Năm! Nhưng suy cho cùng thì cũng hem có gì mới mẻ hết trọi, ai cũng biết tuốt. Vấn đề vẫn nằm ở trung tâm tài chính Hongkong bị đóng băng và cửa ngõ mua đồ thế giới của China bị phong tỏa. 
Hơn thế nữa, phi vụ chính hôm nay vẫn là gói cứu trợ mới của Europe 750 tỷ EUR từ EC (500 tỷ tài trợ và 250 tỷ cho vay). Sau tin này thị trường Pháp tăng điểm, cũng dễ hiểu vì vốn dĩ Pháp đại diện cho “phe rác rưởi” của EU nên kích hoạt tâm lí RiskOn, chứng khoán hưởng lợi và Gold dự kiến tiếp tục bị bỏ bê. 
Head&Shoulder is real?
Thực ra sáng nay tui mém bị lừa về vụ Hongkong và cái Vai – Đầu – Vai H1 (giá hiện chưa phá khỏi Neckline nhé!). Cá nhân tui đồn rằng, giá sẽ tiếp tục oánh lên phát nữa về phạm vi $1717-$1718 (dụ mớ vào Buy) rồi sẽ giảm vào Âu hướng về $1706, nếu mất tiếp mốc này trong Âu thì Mĩ giảm chủ đạo. Target khi ấy dự kiến tiếp tục là zone cũ quanh $1690. Trường hợp có mốc $1684 thì hãy Mua!
Trường hợp bể mốc $1718 tăng tiếp thì cân nhắc bán quanh phạm vi $1726 (kịch bản này dự tỉ lệ diễn ra thấp) vì suy cho cùng hiện lực Mua Gold không được đảm bảo lắm!!